Thiết kế bởi UK Design Studio

Công trình: Nhà phố hiện đại kết hợp văn phòng kinh doanh

Diện tích: Nhà phố 5×20 m


Với nhu cầu phát triển tại các khu đô thị lớn, nhà ở thường được tận dụng kết hợp làm văn phòng kinh doanh đó dường như là nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên, đáp ứng nhu cầu mặt bằng cho việc kinh doanh cũng cần phải đảm bảo cuộc sống cho những người ở trong ngôi nhà mới chính là vấn đề đáng quan tâm nhất khi thiết kế nhà phố.
UK Design rất vui được chia sẻ đến mọi người nhà phố có diện tích 5x20m kết hợp làm văn phòng kinh doanh được thiết kế theo phong cách hiện đại. Mặt tiền được thiết kế cách điệu bằng các cửa kính được mở rộng tối đa mang lại cho căn nhà nhiều ánh sáng hơn và kết hợp với vật liệu gỗ ốp tường khiến cho ngôi nhà thêm sang trọng, nổi bật hơn so với các ngôi nhà cạnh bên. Một góc ban công nhỏ cho cây xanh, vừa là nơi gia chủ có những góc nhìn đẹp ra đường phố bên ngoài..


Mẫu nhà phố hiện đại này, có thể áp dụng cho các công trình nhà phố có chiều rộng mặt tiền 5m hoặc có thể là 6m đều hợp lý. Mặt tiền nổi bật, giúp thu hút ánh nhìn thích hợp cho công việc kinh doanh. Ngôi nhà sử dụng màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng nhưng vẫn toát lên được thần thái của phong cách kiến trúc hiện đại.


Bố trí mặt bằng phần lớn chú trọng vào công năng giúp đáp ứng được nhu cầu và tạo sự thoải mái cho những người ở trong ngôi nhà. Tầng trệt với một khoảng sân trước rộng để đáp ứng nhu cầu để các phương tiện đi lại, một gian phòng trống rỗng để có thể tùy nghi thay đổi theo các nhu cầu khác nhau như văn phòng, phòng trưng bày, nhà kho chứa hàng hoá.

mat bang nha pho 5x20-2
Ngôi nhà được thiết kế lệch tầng để rút ngắn chiều cao giữa các tầng, kết hợp với thông tầng giúp ngôi nhà thông thoáng và đảm bảo đủ ánh sáng cho những nhà phố 5×20 m. Kết cấu lệch tầng ngoài việc rút ngắn cầu thang thì còn đảm bảo độ riêng tư cho những người sống trong ngôi nhà vì sẽ giúp gia tăng khoảng cách giữa các khu vực trong nhà.

Nha pho 5x20 ket hop van phong 1