Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 04

Nhà Hàng Chay & Coffee TÂM MỘC được đặt tại Bình Chánh, cách xa khỏi trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hối hả và nhộn nhịp 18 km về phía Tây. Là nhà hàng chay sang trọng đầu tiên tại một khu dân cư mới, khu đất rộng 500m2 với kết cấu thép. Nhà hàng chay TÂM MỘC bên cạnh yếu tố kinh doanh thì chủ đầu tư còn xây dựng vì sở thích, vì niềm tin và sứ mệnh của bản thân. Chính điều đó giúp dự án mang đầy tâm huyết, tình cảm của người chủ cùng nhiệt huyết hướng đến những điều chân-thiện-mỹ là cách để cuộc sống ngày càng đẹp hơn.

Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 020

Bất cứ người khách nào khi bước vào nhà hàng chay đều muốn một không gian tĩnh. Mang lại cho họ cảm giác như trút được gánh nặng cuộc sống ngoài kia, tạo được quảng dừng giữa dòng nhịp sống tấp nập phố thị.Với thiết kế Các lớp cây xanh cũng những lớp lam và những cây cột cách điệu tượng trưng cho cây tre Việt Nam đã được sử dụng, tạo ra các lớp giao thao ngăn cách với cung đường tấp nập, khách hàng cùng trải nghiệm bước vào nhà hàng chay thông qua một cây cầu đá phủ đầy cây xanh và sự bơi lội hồn nhiên của những chú cá chép đầy màu sắc.

Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 06 Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 08 Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 014

Yếu tố khiến mọi người như đi qua một không gian khác, chính là yếu tố khướu giác và thính giác. Bước vào cảnh cổng TÂM MỘC, với tác động bởi mùi hương và âm thanh – chính là điểm chạm đầu tiên. Tách biệt khỏi cung đường đầy khói bụi, ô nhiễm thì mùi thiên nhiên trong lành, tiếng nước, hương thơm phát ra từ hồ sen, mùi đất gạch ngói, mùi đất thân quen sẽ là những yếu tố tạo được ấn tượng. Chính yếu tố thiên nhiên tạo khoảng không gian riêng tư cho khách hàng nhưng vẫn đem đến nhiều góc nhìn khác nhau khi ngồi ăn uống trong nhà hàng. Thiết kế này sẽ tạo ra nhiều lớp không gian giúp tăng thêm trải nghiệm của khách hàng khi đến với nhà hàng. Thiết kế nhà hàng chay TÂM MỘC hòa hợp với không gian xung quanh đã tạo ra không gian ăn uống phù hợp.

Không gian mang đậm nét sinh hoạt cộng đồng được đưa vào thiết kế tạo nên nét không gian thiết kế nhà hàng chay vừa quen thuộc vừa có nét sinh động riêng cho nhà hàng chay Tâm Mộc tại một khu đô thị mới ở Việt Nam.

Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 01 Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 019 Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 023 Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 05 Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 020 Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 09

Và điểm trọng yếu – Phật giáo là một nguồn cảm hứng không thể thiếu của một nhà hàng chay. Vì thế không thể thiếu được những họa tiết, vật dụng trang trí phât giáo. Tất cả những vật liệu trang trí này tạo nên sự mộc mạc, chân thánh. sử dụng cách thiết kế từ vật liệu tự nhiên, là gỗ, gạch, đá, với việc trang trí lên đó những đường nét hoa văn, cũng nhưng chiếc đèn trang trí cách điệu như những chiếc lá sen và hình ảnh hoa sen đại diện cho Nhà Hàng Chay TÂM MỘC, một loài hoa đậm chất phật giáo trong tâm thức của người Việt.

Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 07 Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 02 Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 016

Với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam, chúng tôi đã tập trung tận dụng sự đa dạng cây xanh đưa vào thiết kế công trình. Bằng cách bố trí cây xanh theo nhiều lớp xung quanh công trình, không gian nhà hàng được thiết kế nằm giữa những lớp cây xanh xen kẽ giúp tối ưu không gian với ánh sáng mặt trời của nhà hàng cũng như giúp khách hàng thấy gần gũi, thoải mái và tách biệt với không gian bên ngoài. Hơn nữa, lớp cây xanh này cũng khá thích hợp khi được thiết kế như là lớp cách nhiệt cho nhà hàng và cũng khá bắt mắt, sân vườn kết nối với thiên nhiên trong lành, thanh tĩnh.

Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 010 Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 013 Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 015 Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 03

Quầy Bar nằm ở khu trung tâm được thiết kế cách điệu và trải dài mở ra phía hai bên tạo cao độ, dẫn lối cho khách hàng lên khu vực tầng hai. Cảnh quan xung quanh được nối tiếp liên tục, không có đường phân cách tạo không gian rộng mở cho nhà hàng chay, nhưng vẫn giữ những khoảng riêng tư cho khách hàng bởi cách phối trí bàn ăn và các vật dụng trang trí.

Nhà hàng được thiết kế cho một không gian thoải mái và thân thiện với môi trường xung quanh. Chính do vậy, các gia đình thường xuyên đến nhà hàng, vừa để thưởng thức bữa ăn vừa để tận hưởng không gian nghỉ ngơi, trong khi vẫn có những hoạt động kết nối với những nghệ sĩ ngay cạnh.

Bên cạnh tận dụng nguồn sáng tự nhiên, không gian nội thất nhà hàng nên sử dụng những ánh sáng có tông màu vàng, màu sáng này sẽ giúp tạo sự gần gũi, ấm cúng cho thực khách.

Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 022 Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 015

Bạn không cần lý do để nói câu “hôm nay tôi muốn ăn chay”, hoặc đơn giản hơn “Tôi chỉ muốn đến một nơi thanh tịnh, để lòng nhẹ nhàng, và thưởng thức những món ăn thanh sạch, giúp bồi bổ cho thể xác và tâm hồn”

“Xuất phát từ những ý niệm thiện lành trong cuộc sống, cái tên TÂM MỘC ra đời với ước mong tấm lòng chúng ta sẽ luôn thanh thản, yên bình, nhẹ nhàng để hướng đến những điều tích cực xung quanh, đồng thời giải tỏa bớt những năng lượng tiêu cực trong cơ thể để cảm nhận hết vẻ đẹp hiện sinh.”

Thiết kế Nhà hàng Chay TÂM MỘC 07

TÂM MỘC Thiết kế bởi UK Design Studio