Jungle House – Biệt thự giống như đang “lao ra” khỏi sườn núi

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house

Thiết kế bởi Studio MK27

Công trình: Jungle House

Địa điểm: Guarujá, Brazil

Kiến trúc sư chủ trì: Marcio Kogan, Samanta Cafardo

Thành viên dự án: Carlos Costa, Eline Ostyn, Laura Guedes, Mariana Ruzante, Mariana Simas, Oswaldo Pessano, Fernanda Neiva

Diện tích: 805.0 m2

Hoàn thành: năm 2015

Photography: Fernando Guerra | FG+SG

Danh mục: Nhà đẹp nước ngoài

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 1

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 2

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 3

Ngôi nhà trong rừng do Studio MK27 thiết kế nằm bên bờ biển Paulista, trong vùng Rừng Mưa. Khu đất xây dựng có địa hình dốc với thảm thực vật dày, ngôi nhà có hướng nhìn ra biển và chan hòa ánh nắng, những yếu tố này vừa là lợi thế vừa là khó khăn cho các kiến trúc sư.

Phần chính ngôi nhà được nâng cốt cao hơn nền đất. Công trình giống như đang “lao ra” khỏi sườn núi. Phần kết cấu vươn ra này chỉ dùng hai cột trụ nâng đỡ.

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 4 Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 5 Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 6 Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 7 Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 8

Ba tầng nhà của Jungle House phân chia rõ ràng “chương trình thiết kế” (program) của dự án: Tầng trệt có một sàn lớn lát gỗ, nối với một phòng nhỏ cho trẻ em; tầng 1 gồm sáu phòng ngủ – năm phòng có hiên nhỏ và võng, còn lại là phòng tv; tầng ba cũng là tầng trên cùng là khu vực sinh hoạt chung, bao gồm bể bơi, phòng khách và nhà bếp.

Dây chuyền công năng của ngôi nhà được tổ chức ngược lại hoàn toàn với những công trình nhà ở thông thường: Trong khi hồ bơi và các khu vực sinh hoạt chung nằm trên mái, các phòng ngủ nằm ở tầng giữa. Tầng trệt là không gian rộng rãi và mát mẻ dành riêng cho trẻ em vui chơi. Các phòng tiện ích cũng nằm ở tầng này.

Từ tầng trệt lên cầu thang, trước khi vào không gian kín của phòng, người sử dụng sẽ bước qua một không gian trung gian chứa tác phẩm ánh sáng của nghệ sĩ Olafur Eliasson. Nội thất của căn nhà có phong cách hiện đại, mang lại cảm giác ấm cúng.

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 8

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 9

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 10

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 11

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 12

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 13

Jungle House có hệ thống cửa kính và cây cối mọc quanh ngôi nhà. Tuy nhiên công trình chủ yếu sử dụng vật liệu bê tông và gỗ. Các phòng ngủ có hệ lam chắn nắng gỗ, cấu tạo như những cánh cửa gấp để người sử dụng tuỳ chỉnh theo ý thích.

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 14

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 15

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 16

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 17

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 18

Kiến trúc của Jungle House gồm những đường cắt ngang trùng với đường đồng mức của địa hình. KTS đặt hồ bơi ở phần không gian vượt ra ngoài kết cấu chính, không lấn vào khối tích tầng dưới. Hơn nữa, chiều cao thành hồ được nâng lên tương ứng với cao độ của sàn. Để giảm chiều cao của tầng trên cùng, khiến tỷ lệ không gian tầng này ngang bằng với cảnh quan bên ngoài, sàn nhà trong phòng khách thấp hơn 27cm so với sàn gỗ bên ngoài.

Tầng trên cùng này bao gồm: Bên trái có bồn tắm nước nóng và phòng xông hơi. Bên phải có lò sưởi và hồ bơi. Ở giữa là phòng khách mở ra cả hai bên và thông gió chéo.

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 19

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 20

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 21

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 22

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 23

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 24

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 25

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 26

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 27

Nhà đẹp nước ngoài - jungle house 28

Nguồn: Kiến Việt

Những công trình khác có thể bạn quan tâm

Hãy thể hiện cảm nghĩ của bạn