Backwater House ở khu đầm lầy hẻo lánh nước Anh

Nha dep nuoc ngoai -Backwater-House-2

Thiết kế bởi Pltaform 5 Architects
Công trình: Backwater House – Biệt thự nghĩ dưỡng.
Phong cách thiết kế: truyền thống và nội thất đương đại
Địa điểm: trên khu đầm nhỏ, hẻo lánh ở Norfolk Broads, England

Giành được các giải thưởng kiến trúc:

RICS Awards trong danh mục Residential
BD Architect of the Year Awards trong danh mục Interior Architect

Ngôi biệt thự nằm trên một mô đất nhỏ trên đầm phà hẻo lánh ở Norfolk Broads, và tạo sự hoà quyện khiến sự hiện đại đến gần hơn với những thiết kế truyền thống của các ngôi nhà lân cận, cùng sự tôn trọng đôi với sự thanh bình của khung cảnh tự nhiên tại đó. Ngôi biệt thự được sắp xếp như một loạt 3 nhà thấp tầng bên dưới một loạt mái dốc liền nhau, để gợi nhớ đến bến thuyền gần đó.


Ngôi nhà được ốp gỗ được nhuốm màu đen, một loại vật liệu truyền thống tạo thành một yếu tố hợp nhất nhấn mạnh đến kiểu dáng bến thuyền cổ điển của ngôi biệt thự. Nhìn đầm lầy từ trên cao, hiệu ứng bóng đổ của ngôi biệt thự xuất hiện trong suốt hơn từ khu vực của vào đầm lầy, và các táng cây rậm tạo ra một khu vực ngoài trời có mái che trở thành một địa điểm lý tưởng thoả thích ngắm nhìn khung cảnh và tận hưởng không khí trong lành từ thiên nhiên.


Ngôi biệt thự được nâng lên trên mặt nước, cho phép nước lụt chảy dưới một phao gỗ. Do yếu tố hẻo lánh, đòi hỏi công đoạn xử lý nước thải tinh tế và quá trình khoan giếng để lấy nước ngầm, cùng với tính năng của các tấm năng lượng mặt trời cung cấp điện và bếp cũng đóng vài trò sưởi ấm (tuy vẫn có lò sưởi riêng). Việc truy cập bị hạn chế đã kích thích khả năng thiết kế phát triển như là cấu trúc một khung gỗ nhẹ để đặt trên một cấu trúc mặt đất được tạo thành gò, nên các vận liệu xây dựng sẽ cần phải được chuyển vào bằng sà lan (một loại thuyền đáy phẳng dùng để chở hàng hoá trên các con sông, kênh rạch).

Nguồn: Platform 5 Architects (NineDiop biên dịch)

Những công trình khác có thể bạn quan tâm

Hãy thể hiện cảm nghĩ của bạn