Junsei House – xây dựng trên mong muốn tôn trọng thiên nhiên đang hiện hữu

Thiết kế bởi Suyama Peterson Deguchi
Công trình: Junsei House – trong tiếng Nhật có nghĩa là sự tinh khiết
Địa điểm: Phía đông Seattle, USA
Hoàn thành: năm 2015
Phong cách thiết kế kiến trúc cổ điển, tối giản.
Giành giải thưởng: AIA/Seattle Merit Award 2015

Photography by Charlie Schuck

  
Được thiết kế cho một cặp vợ chồng chú trọng trong việc đơn giản hoá cuộc sống của bản thân và ít chú trọng hơn trong cách sống. Junsei House được sáng tạo dựa trên phương pháp tiếp cận toàn diện tới yếu tố bền vững trong thiết kế kiến trúc. Không gian của ngôi nhà tạo ra cảm giác trọn vẹn, loại bỏ đi rất nhiều nhu cầu khác. Sự đơn giản, yên tĩnh và tính hiệu quả trong thiết kế, ngôi nhà là một sự phản xạ lại đối với công nghệ thời nay, và cung cấp một nơi trú ẩn trước các biến đổi, trong một thế giới hỗn loạn.

  
Toạ lạc trong khu vực có nhiều người đánh bắt cá và khai thác gỗ, và vẫn còn hổ trợ đi lại bằng phà, nằm ở phía rừng cây tươi tốt. Sự tôn trọng đối với cảnh quan đang hiện hữu và tối thiểu việc tiếp xúc với mặt đất. Với mong muốn tôn vinh phần cảnh quan đang hiện hữu, để bảo vệ các gốc cây cối (tất cả gốc cây đều được lưu lại tại chỗ) nên đã giới hạn việc khai thác tránh sự dư thừa nên ngôi nhà chỉ bao trọn trong 25 feet chiều rộng (tương dương 7,5m) và 76 feet chiều dài (tương đương 23m). Được bao quanh bởi rừng cây và nước, thiên nhiên giờ đây trở thành một tác phẩm nghệ thuật cho ngôi nhà. Thay thế cho các giải pháp thiết kế điển hình giờ đây nước và cây cối trở thành trong tâm chính.


Xây dựng trên ngân sách tôi thiểu và sử dụng những vật liệu với màu sắc đơn giản với sự quan tâm xâu sắc đến từng chi tiết. khách hàng có ít khả năng sáng tạo hơn, kết quả trong một phong cách sống và thiết kế thuần khiết. Giảm thiểu việc tạo ra tiếng ồn, ngôi nhà là sự tĩnh lặng trong một hình dáng bản địa đơn giản với tất cả các yếu tố cấu thành đều được giảm thiểu theo yêu cầu cơ bản của chủ nhà.


Sự bày trí không gian trong ngôi nhà tương đối cởi mở và linh hoạt để tạo nhiều mục đích sử dụng, tạo khả năng cho những người cư trú tự sắp xếp cách họ sống như thế nào. Không gian có thể bày trí theo nhiều cách khác nhau tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết hoặc các cuộc hội họp công đồng. Bợ tường sử dụng vật liệu kim loại với bề mặt được phủ tấm tạo vân gỗ tự nhiên bao phủ toàn bộ không gian. Một phía tạo hình bởi một hệ thông khung cửa sổ với tạo hình đơn giản và sử dụng gỗ phẳng trực quan.

  


Hệ thống kết cấu cho phép sự bố trí nôi thất trông hoàn toàn trống rỗng chính cấu trúc này tạo ra một khung nền tinh khiết làm nổi bật phần hộp màu trắng có chứa các yếu tố sinh hoạt và một không gian gác xép phía trên. Với Junsei House, thiết kế cho khả năng chống chịu cao không chỉ trong việc lựa chọn vật liệu hay sản phẩm, nhưng hơn nữa là thay đôi một thái độ của một con người, và xem xét tầm quan trọng của các yếu tố thiết kế có thể làm thay đổi thói quen sinh hoạt của những người sống trong nó.

  

Nguồn – Suyama Peterson Deguchi (NineDiop biên dịch)

Những công trình khác có thể bạn quan tâm

Hãy thể hiện cảm nghĩ của bạn